Tin tức từ chương trình

“Đôi chân trần” xuất sắc chinh phục HĐKGĐD tháng 8

Kết thúc thời gian nhận bình chọn từ Hội đồng khán giả đại diện (HĐKGĐD), BTC chương trình đã nhận được 2.994 bình chọn của 103 thành viên Hội đồng trên cả nước. Bài hát đậm chất hồn nhiên và mộc mạc của ca sĩ Yasuy - “Đôi chân trần” (st: Y Phôn K’sor) đã giành chiến thắng thuyết phục khi nhận được số phiếu bình chọn cao nhất với 293 bình chọn và xuất sắc trở thành ca khúc đứng đầu kết quả bình chọn của HĐKGĐD tháng 8/2013.

Saturday, 10/08/2013 12:25
Ca sĩ Yasuy
 
Ngay từ những ngày đầu bình chọn, “Đôi chân trần” luôn là ca khúc chiếm giữ vị trí thứ nhất và có khoảng cách khá cách biệt với “Chậm lại một phút” (Văn Mai Hương) ở vị trí thứ 2. Có thể nói với việc cao hơn 66 bình chọn, tương đương 2.21%, “Đôi chân trần” đã giành chiến thắng thuyết phục. So với tháng trước, ngoài vị trí dẫn đầu trong kết quả bình chọn tháng 8/2013 này có khoảng cách khá xa với vị trí á quân thì những vị trí còn lại, số bình chọn gần như được chia đều cho nhiều ca khúc, vì vậy mà cuộc đua giành vị trí trong top 10 ca khúc có kết quả bình chọn cao nhất cũng quyết liệt và căng thẳng hơn. 
 
Ca sĩ Thu Minh
 
Nhìn vào kết quả bình chọn của HĐKGĐD tháng này cũng dễ dàng nhận thấy, ngoài “Yêu mình anh” (bd: Thu Minh) với 108 bình chọn và “Đông” (bd: Trúc Nhân) đạt 81 bình chọn là 2 ca khúc được biểu diễn ở liveshow trước, thì các vị trí còn lại thuộc về các “tân binh” trong liveshow vừa qua. Điển hình là phần biểu diễn “Đôi chân trần” của Yasuy. Ca khúc này là điểm nhấn vô cùng ấn tượng với khán giả bởi nét tự nhiên trong giọng hát và trưởng thành ở phong cách biểu diễn, những đoạn lên cao của Yasuy thật sự khiến người nghe thăng hoa. Có thể nói, trên sân khấu BHYT, Yasuy đã thể hiện sự trưởng thành, chững chạc hơn khi biểu diễn trong chương trình Vietnam Idol trước đây. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi chàng ca sĩ trẻ này được sự yêu thích của HĐKGĐD.
 
Ca sĩ Văn Mai Hương
 
Nhận được 227 bình chọn, “Chậm lại một phút” (bd: Văn Mai Hương) về thứ 2 trong kết quả bình chọn của HĐKGĐD tháng 8. Sự trở lại sân khấu đầy chín chắn và trưởng thành với bản hit mới và cách hát ngọt ngào, lãng mạn quen thuộc đã giúp Văn Mai Hương lấy được nhiều cảm tình của khán giả yêu nhạc. Trong đó, khán giả Hà Thị Minh Hiền, Đàm Thị Hậu, Nguyễn Thị Thủy đã ưu ái dành cho ca khúc này số bình chọn tuyệt đối là 10 bình chọn.  
 

Ca sĩ Thanh Thúy
 
Chênh lệch bình chọn khá lớn, “Thương lắm mình ơi” (bd: Thanh Thúy) với 131 bình chọn và “Chạy mưa” (bd: Nguyễn Đình Thanh Tâm) được 121 bình chọn đứng ở vị trí thứ 3 và 4. Đây cũng là 2 ca khúc nhận được nhiều lời khen ngợi của cả 3 vị khách mời bình luận trong chương trình và sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả có mặt tại sân khấu Lan Anh, Hồ Chí Minh tối 4/8. Trong đó, không gian đậm chất Nam Bộ đã được tái hiện sinh động qua giọng hát ngọt ngào và ấm áp của Thanh Thúy đã gây được sự chú ý đối với nhiều khán giả.
 
Ca sĩ Phương Thanh
 
“Ơi con sông ngàn phố” - ca khúc thuộc dòng nhạc trữ tình về miền quê Trung bộ duy nhất trong liveshow 8 - được trình diễn bởi chất giọng dân ca đẹp của Phương Thanh là ca khúc nhận được lượng bình chọn nhiều thứ 5 của HĐKGĐD tháng này với 118 bình chọn. Trở lại sau một thời gian dài vắng bóng trên các sân khấu âm nhạc, Phương Thanh vẫn là giọng hát đặc biệt, khó lẫn của nhạc Việt. Trong đêm diễn liveshow tháng 8, tuy chưa đạt được phong độ tốt nhất nhưng Phương Thanh vẫn chứng tỏ được mình xứng đáng là gương mặt được nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi yêu thích. 
Nhận được nhiều bình chọn thứ 6 là gương mặt quen với 108 bình chọn là “Yêu mình anh” (Thu Minh). Ca khúc giành hai giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 6 và tháng 7 vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả đại diện. Kết quả 3,61% bình chọn của HĐKGĐD tháng 8 đã chứng tỏ sức nóng của ca khúc nhạc phim - bản hit mới của Thu Minh.
 
Giữ vị trí thứ 7 với 97 bình chọn là ca khúc “Em không quay về” do bộ đôi ca sĩ Hoàng Tôn & Yanbi sáng tác và biểu diễn. Lựa chọn cách phối khí hoàn toàn mới, hiện đại kết hợp với những đoạn rap ngẫu hứng của Yanbi, “Em không quay về” đã giúp Hoàng Tôn để lại dấu ấn khác biệt trong lần đầu xuất hiện trên sân Bài hát yêu thích. Với Yanbi, tuy đây không phải lần đầu tiên trong chương trình Bài hát yêu thích nhưng đây tiếp tục là cơ hội cho những nghệ sĩ underground được thể hiện hết cá tính sáng tạo của mình. 
 
Trong 3 vị trí cuối của top 10 bình chọn từ HĐKGĐD tháng 8 thì 2/3 là các ca khúc vừa được biểu diễn thành công trong liveshow vừa qua là “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” (Lynk Lee) - vị trí thứ 8 với 94 bình chọn, chiếm 3,14%; Ca khúc còn lại là “Đông” (Trúc Nhân) chiếm vị trí thứ 9 với 2.71% bình chọn và “Chiều có em Đồng Văn” (Lê Anh Dũng) - vị trí thứ 10 với 75 bình chọn, chiếm 2.51%. Trong đó, “Đông” cũng là ca khúc đã từng giành vị trí dẫn đầu trong kết quả bình chọn của HĐKGĐD tháng trước. Có thể nói, việc các ca khúc mới biểu diễn áp đảo ở Top 10 bình chọn của HĐKGĐD đã thực sự chứng tỏ được sức hấp dẫn và thành công của liveshow tháng 8 vừa qua. 
 
Ca sĩ Bảo Trâm
 
Ngoài ra, các ca khúc biểu diễn trong Liveshow 8 như: “Đoạn cuối giấc mơ” (bd: Bảo Trâm) ở vị trí 12, “Ngày ấy sẽ đến” (bd: Hồ Quang Hiếu) ở vị trí số 13 cũng lọt vào Top 20 ca khúc nhận được nhiều bình chọn nhất của HĐKGĐD tháng 8.
 
Thành Nga
 
Đánh giá bài viết:
Lượt xem bài viết: 4985

Bình luận của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài viết bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Custom Album music list

Music order by:

Note block videoclip

Custom Album music list

Music order by:

Note block videoclip

CountUserOnline: